Chuyện cua ghẹ

Chuyện cua ghẹ

40
0
Share

Chuyện 1: Mình nhớ mỗi năm công ty tổ chức nghỉ mát vùng biển, anh nào vợ/bạn gái ko đi cùng là y như rằng bị chị em cùng đoàn mỉa mai:
– Năm nay đi biển tha hồ ăn cua, ăn ghẹ..

– Các anh thì chỉ thích ghẹ 50-60 cân thôi..

– Biển mùa này ghẹ nhiều thịt phải biết..

– Không cua ghẹ ở đâu to như ở TX, LQ toàn 55-60 cân/con…

Người không hiểu chuyện lại thắc mắc: Ghẹ giống chi, cho ăn chi mà nặng cân rứa hè?

chuyen-cua-ghe

Chuyện 2: Ghẹ thì ko biết chứ cua thì quê mình nhiều số 1. Hằng năm, cứ mỗi đợt lụt ra thì cua đồng nhiều vô kể. Mình cầm túi ni lông, đi một vòng phải đc 1,5-2 cân. Về rang với lá nghệ hay nấu canh riêu cua thì ngon vô đối.

Chuyện 3: Còn nhớ hồi học lớp 8, giờ học thể dục mình may mắn nhặt được một cái đồng hồ nhựa Casio. Điều kì lạ là nó ko có dây đeo, chỉ mỗi phần thân (chắc là vì không có dây nên khổ chủ của nó mới đánh rơi). Mình nhìn kỹ trông nó rất giống con cua đồng bị ai đó bẻ hết càng. Mình cất đồng hồ cua vào ngăn cặp, lâu lâu lại lấy ra coi giờ, thấy oai oai. Sau mình đạp xe lên chợ Vinh mua một bộ dây 7 nghìn, vậy là có đồng hồ đeo lên tay ngon ơ rồi. Đeo một thời gian thấy chán chán, lại đạp xe lên chợ Vinh bán cho một ông già sửa đồng hồ đc 30 nghìn. Có chút tiền trong tay, thấy cuộc đời vẫn đẹp sao..

Chuyện ngay bây giờ: Anh em có thích món cua ghẹ không? Cua ghẹ 50-60 cân thì mình chịu, chứ cua ghẹ 30 nghìn mình có cả một bầy. Con nào cũng nhìn ngon mây mẩy và đẹp mắt lắm, ai cần thì liên hệ mình nha !

Share
Bài trướcChuyện quả Mít
Bài sauChuyện vợ cả vợ bé
Chào bạn, mình là Tân. Bạn đã bao giờ nghĩ đến tình huống luôn luôn có một dòng tiền vẫn chảy đều vào túi bạn mỗi ngày, ngay cả khi bạn đang ngủ hay đi du lịch. Blog hongoctan.com với mong muốn chia sẻ cho mọi người cách tạo ra thu nhập thụ động trên môi trường Internet để bạn có thể hiện thực hóa tình huống này.

Gửi ý kiến