Chuyện vợ cả vợ bé

Chuyện vợ cả vợ bé

31
0
Share

Anh là một doanh nhân giỏi giang thành đạt, nay công tác tỉnh này, mai công tác tỉnh nọ, nói chuyện chỉ toàn tỷ với chục tỷ. Vợ anh nhân viên ngân hàng xinh đẹp, cao ráo, trắng trẻo, chỉ ăn rau trong siêu thị không bao giờ ăn đồ ngoài chợ vì sợ bẩn và độc hại. Hai anh chị có 2 bé : 1 trai học lớp 4 thông minh, kháu khỉnh; 1 bé gái học mẫu giáo nhỡ xinh xắn đáng yêu (2 bé đều học Vinschool). Gia đình anh đang sống yên ấm trong một căn hộ chung cư cao cấp 120m2 ở quận trung tâm thủ đô.

chuyen-vo-ca-vo-be

Một buổi sáng đẹp trời, khi anh đang dự hội thảo ở Vinh thì chị vợ gọi điện bảo ra Hà Nội gấp. Tưởng trong nhà có việc gì, anh tức tốc đặt vé xe Limousine Thiên Hà ra HN trong ngày. Ra đến nơi mới tá hỏa là chị vợ đã phát hiện anh có phòng nhì ở Nam Định. Anh ê mặt thú nhận tất cả và hứa sẽ cắt đứt hoàn toàn với người kia. Chị vợ vì thương các con nên bao dung tha thứ, mong anh hối cãi, ko đâm đơn ly dị.

3 tháng sau, anh đang ký kết hợp đồng ở Huế, chị vợ lại gọi điện nói anh ra Hà Nội gấp. Anh tưởng các con ốm nên bỏ dỡ hợp đồng với đối tác, mua vé máy bay Vietnam Airline ghế hạng thương gia chuyến Huế – Hà Nội. Ra đến nơi, anh thấy các con vẫn khỏe đang đi học ở trường. Cô vợ chờ anh ở nhà, chị đưa cho anh xem 1 tập ảnh. Trong ảnh là cảnh tình tứ của anh và một người phụ nữ khác. Biết bị lộ, anh ngậm ngùi thừa nhận đã lén lút gặp một nữ đối tác người Vinh. Chị vợ đau khổ, nhảy bổ vào anh mà cấu xé. Anh đứng yên cam chịu để cho chị muốn làm gì thì làm. Sau khi hả cơn giận, chị ra điều kiện nếu anh còn léng phéng với nữ đối tác kia thì 2 người chia tay, đường ai nấy đi.

6 tháng sau, anh đang thị sát thị trường ở Đà Nẵng, chị vợ gọi điện về gấp. Anh nghĩ là các cụ hai bên có ai bị sao nên tức tốc ra sân bay cho kịp chuyến bay lúc 1h30 chiều. Ra đến nơi, cô vợ cho hay chị đã bí mật thuê thám tử tư theo dõi và phát hiện anh có nhân tình thứ 3 ở Huế. Chị đưa cho anh chiếc điện thoại trong đó là toàn bộ chứng cứ thám tử thu thập được. Chứng cứ rành rành, mặt anh tái mét, lặng lẽ cuối đầu nhận sự phán xét của chị. Lần này chị ko giận dữ cấu xé, chị ko vì các con mà bao dung, chị cũng không yêu cầu anh chấm dứt mối quan hệ ngang trái này. Chị lặng lẽ mở két sắt, lấy ra một cái hộp gỗ hình chữ nhật xinh xinh, bên trong là tờ đơn ly hôn chị đã viết sẳn từ rất lâu, chị đã hi vọng nó sẽ không bao giờ được lấy ra để đưa cho anh ký.

Sau biến cố tan vỡ hạnh phúc gia đình, anh chán nản không thiết làm gì, công việc bỏ bê, hoạt động kinh doanh đình trệ, ngày một sa sút, cuối cùng là sau hơn 1 năm công ty buộc phải tuyên bố phá sản. Anh trở thành người đàn ông 40 tuổi, không gia đình, không công việc, luôn luôn u sầu buồn chán. Anh dọn đến sống cùng bố mẹ trong căn tập thể cũ do cơ quan bố anh phân cho hai ông bà cách đây hơn 30 năm.

Và anh hay ra ngồi đây, vừa uống trà đá bên góc hồ vừa chậm rãi kể chuyện đời anh cho mình nghe. Lâu dần thành thân, có lần mình trêu anh: Chỉ tại anh lắm vợ bé thì vợ cả mới bỏ anh bơ vơ thế này. Chứ như em đây này, có 3-4 vợ bé mà vợ em không nói em một câu. Anh trừng mắt quát: Đồ bốc phét! Vợ bé mày đâu đưa tao xem! Mình đưa cho anh xem bộ sưu tập đồng hồ yêu thích của mình. Anh ngậm ngùi công nhận.

Kể chuyện đến đây mình xin hỏi: Anh em đã có cô vợ bé nào chưa, ý quên “cô vợ bé” nào chưa? Nếu chưa thì liên hệ mình ngay, mình “gả” cho mấy em thanh lịch và hấp dẫn lắm lắm..

Share
Bài trướcChuyện cua ghẹ
Bài sauChuyện cô cháu gái
Chào bạn, mình là Tân. Bạn đã bao giờ nghĩ đến tình huống luôn luôn có một dòng tiền vẫn chảy đều vào túi bạn mỗi ngày, ngay cả khi bạn đang ngủ hay đi du lịch. Blog hongoctan.com với mong muốn chia sẻ cho mọi người cách tạo ra thu nhập thụ động trên môi trường Internet để bạn có thể hiện thực hóa tình huống này.

Gửi ý kiến