Cách cài đặt plugin Akismet chống spam

Cách cài đặt Akismet – Plugin chống spam cho blog WordPress

Với các blog mã nguồn mở như WordPress, vấn đề spam thường khiến các blogger đau đầu. Đã bao nhiêu lần bạn vào phần quản trị thấy báo có hàng trăm comment cần xét duyệt? Thực ra, chúng đều là những comment spam để đặt backlink, bạn lại phải mỏi tay xóa bỏ cho bằng hết.

Có giải pháp nào ngăn chặn tình trạng này?

Thật may, có một công cụ chống spam mạnh mẽ được tích hợp sẳn khi bạn cài đặt xong WordPress. Đó là plugin Akismet, được phát triển bởi Automattic – Công ty sở hữu mã nguồn WordPress.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách active và lấy API cài đặt plugin Akismet, giúp bạn có thể nói lời “Tạm biệt Spam!” cho blog của mình.

Đầu tiên, cần phải active plugin Akismet Anti-Spam lên.

Active plugin Akismet Anti-Spam

Chọn tiếp Cài đặt tài khoản Akismet của bạn như hình dưới đây.

Cài đặt tài khoản Akismet chống spam

Chọn tiếp Lấy API key.

Lấy API key Akismet

Chọn ACTIVE AKISMET để tiếp tục.

ACTIVE AKISMET

Để kích hoạt và lấy API key Akismet, bạn cần có một tài khoản trên WordPress.com. Nếu chưa có, hãy đăng ký một tài khoản mới bằng một địa chỉ gmail.

Đăng ký tài khoản WordPress.com

Sau đó đăng nhập vào tài khoản WordPress.com, chọn Approve để tiếp tục.

cai-dat-plugin-askismet-chong-spam

Sau đó, bạn tại phần gói PERSONAL chọn Get Personal.

Get Personal

Nhà phát triển Akismet mong muốn bạn trả tiền để ủng hộ họ. Nhưng bạn có thể đăng ký miễn phí bằng cách kéo thanh trượt về mức 0$ như hình dưới đây.

cai-dat-plugin-askismet-chong-spam

Ở bước này, có thể bạn sẽ phải khai báo địa chỉ blog sử dụng và chọn 3 check list như hình trên (Đại ý là cam kết blog của bạn không sử dụng vì mục đích thương mại). Sau đó chọn CONTINUE WITH PERSONAL SUBSCRIPTION.

Ở cửa sổ tiếp theo, chọn Active this site.

cai-dat-plugin-askismet-chong-spam

Quá trình cài đặt sẽ đưa bạn trở lại blog của mình, nhớ chọn mục Luôn đặt spam trong thư mục spam để xem xét, rồi chọn Lưu thay đổi để kết thúc.

Cách cài đặt Akismet - Plugin chống spam

Với plugin Akismet Anti-Spam, từ nay bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề spam trên blog của mình nữa. Akismet được đánh giá là một công cụ chống spam mạnh mẽ mà mọi trang web WordPress nên cài đặt.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top