Huong dan cach dang ky ten mien Namesilo

Hướng dẫn đăng ký tên miền với NameSilo cho người mới

Nếu bạn muốn có một nguồn thu nhập thụ động từ internet thì tạo blog kiếm tiền là một gợi ý hay. Để làm được điều này, bạn cần có một tên miền (domain), một gói hosting và xây dựng nội dung cho trang web của mình. Tuy nhiên, vì mới khởi sự với một trang blog bạn tìm cách giảm chi phí tối đa có thể. Bạn sẽ muốn chọn gói hosting rẻ nhất, mua tên miền giá thấp nhất?

Đăng ký tên miền quốc tế như .com, .net, .info là một lựa chọn tối ưu để bạn tiết kiệm chi phí ban đầu. Bên cạnh những nhà cung cấp tên miền có tên tuổi tại Việt Nam như Nhân hòa, BKNS, PA Việt Nam, hiện nay nhiều blogger Việt chuyển sang đăng ký domain với các nhà cung cấp dịch vụ tên miền giá rẻ và uy tín như Namesilo, GoDaddy, Domain.com, Namecheap…

Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn đăng ký tên miền với Namesilo cho người mới. Lý do vì sao Namesilo được nhiều người lựa chọn để mua tên miền cũng sẽ được mình chia sẻ ngay sau đây.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ TÊN MIỀN NAMESILO

Namesilo là công ty cung cấp dịch vụ tên miền trực thuộc NameSilo Technologies được thành lập vào năm 2009 có trụ sở đặt tại Phoenix, Arizona, Hoa Kỳ. Tuy tuổi đời khá non trẻ, nhưng sau 10 năm Namesilo trở thành một nhà cung cấp tên miền có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc. Tính đến năm 2016, nhà cung cấp domain này đã đăng ký được 1 triệu tên miền. Đặc biệt, trong năm 2017, Namesilo tăng thêm 2 triệu lượt đăng ký mới, gấp đôi số lượng tên miền họ có được trong 7 năm đầu tiên kể từ khi thành lập.

Nhà cung cấp dịch vụ tên miền Namesilo

Hiện nay, Namesilo đang là một đối thủ đáng gờm, cạnh tranh trực tiếp với các nhà cung cấp tên miền lớn như GoDaddy, Domain.com, Namecheap, Name.com, Register.com…

VÌ SAO NÊN ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN TẠI NAMESILO?

Vì sao có rất nhiều nhà cung cấp tên miền mà bạn lại chọn đăng ký tên miền NameSilo. Có 4 tiêu chí mà Namesilo luôn luôn tự hào đối với khách hàng đó là : Cheap – Easy – Secure – Tools.

Vì sao nên chọn Namesilo

(1) Cheap – Tên miền giá rẻ nhất

Giá đăng ký tên miền mới thuộc loại rẻ và cạnh tranh nhất (trung bình 8.99$), trong khi giá tại Goddy là 15.17$, tại Namecheap là 10.87$.

Giá tên miền tại Namesilo rẻ nhất

Điều khiến NameSilo thu hút khách hàng đó là phí gia hạn tên miền tại đây bằng với mức giá lúc đăng ký mới. Trong khi các nhà cung cấp tên miền khác, phí gia hạn tên miền từ năm thứ 2 cao hơn giá đăng ký năm đầu tiên rất nhiều.

Ngoài ra, NameSilo thường xuyên có mã giảm giá dành cho các tài khoản đăng ký mới.

(2) Easy – Thao tác, giao dịch dễ dàng

Chỉ mất khoảng 5 phút là bạn có thể đăng ký và giao dịch xong cho một tên miền. Namesilo chấp nhận đa hình thức thanh toán như thẻ Visa, Master Card, Paypal, Alipay, Bitcoin…

(3) Secure – Bảo mật và an toàn cao

Miễn phí trọn đời Whois Privacy, tính năng ẩn thông tin đăng ký của chủ sở hữu, tránh được nguy cơ bị mất tên miền. Trong khi phí dịch vụ này của Goddady là 9.99$, Namecheap là 2.88$, ở Name là 3.99$.

NameSilo thực hiện thông báo chủ động cho khách hàng: Namesilo sẽ gửi thông báo xác nhận vào email đăng ký khi có bất kì yêu cầu thay đổi thông tin chủ sở hữu nào.

(4) Tools – Công cụ quản lý tên miền mạnh mẽ, chuyên nghiệp

Phần quản trị tên miền tích hợp nhiều tính năng cho phép bạn sửa đổi những thông tin liên quan đến tên miền như: Bản ghi DNS, Name Server hay thông tin chủ thể đăng ký…

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN QUỐC TẾ VỚI NAMESILO

* Chuẩn bị: 1 thẻ ngân hàng thanh toán quốc tế (Visa, Mastercard), 1 địa chỉ email và 1 tên miền quốc tế chưa có ai đăng ký.

Nào chúng ta cùng bắt đầu!

Bước 1: Truy cập vào trang chủ NameSilo và nhập tên miền bạn muốn đăng ký để kiểm tra xem đã có ai dùng nó hay chưa.

LINK TRANG CHỦ NAMESILO

Nhập tên miền đăng ký

Nếu kết quả trả về tên miền đó có màu xanh là bạn có thể đăng ký nó. Sau đó bạn tick chọn tên miền và ấn REGISTER CHECKED DOMAINS.

dang-ky-ten-mien-namesilo-2-min

Như trong hình là mình đăng ký tên miền khatvongquehuong.com. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến phần Current Cart Contents để nhập thông tin thanh toán.

Phần này bạn nhập thông tin như hình dưới đây.

Trong đó:

Auto Renew: Tự động gia hạn tên miền từ năm thứ 2 (nên để No)

Privacy Setting: Dịch vụ ẩn thông tin liên quan tên miền. NameSilo miễn phí cho nên bạn hãy chọn Yes

Set all years to: Số năm đăng ký (thường để 1 năm)

dang-ky-ten-mien-namesilo-4

Tại ô Have a Coupon or Promotion Code bạn nhập mã giảm giá cheap1do và chọn Submit để được giảm ngay 1$ nhé. Chọn CONTINUE để tiếp tục.

Lưu ý: Mã giảm giá này chỉ áp dụng cho tên miền đăng ký mới đầu tiên của một tài khoản mới, không dùng cho gia hạn tên miền từ năm thứ 2.

Bước 2: Tạo một tài khoản để đăng nhập vào phần quản trị tên miền của NameSilo.

Bạn nhập Username, password, chọn và trả lời câu hỏi bí mật, sau đó nên lưu lại để dùng về sau này.

dang-ky-ten-mien-namesilo-6

 

Tiếp tục khai báo thông tin của phần Primary Address. Bạn nhớ chọn ô Keep my information private để lần sau đăng ký tên miền khác không phải nhập nữa.

Lưu ý: Mã Zip Code của Hà Nội là 100000, Thành phố Hồ Chí Minh là 700000…

dang-ky-ten-mien-namesilo-7

Bạn chọn CREATE MY NEW ACCOUNT để tạo một tài khoản mới.

Bước 3: Chọn hình thức thanh toán trong phần Payment Options. Namesilo cho phép thanh toán bằng Visa, Master Card, Paypal, DWollla và cả Bitcoin

dang-ky-ten-mien-namesilo-8

Mình chọn phương thức đầu tiên là Visa, Master Card, Discover. Sau đó chọn PLACE MY ORDER phía dưới. (Bạn có thể tham khảo Zip/Postal Code (mã bưu chính) 63 tỉnh thành của Việt Nam ở đây– thay x bằng số 0, VD: Hà Nội – 100000, TPHCM – 700000)

dang-ky-ten-mien-namesilo-9

Trong đó 3 thông tin thẻ thanh toán Card Number, Card Security Code (hay là Card Verification Value – viết tắt là CVV – chỉ lấy 3 số cuối cùng), Expiration Mo/Yr nếu ai chưa rõ có thể xem hình minh họa dưới đây.

3 thông tin thẻ thanh toán Visa, Master Card

Bước 4: Check email để xác nhận và kiểm tra thông tin đăng ký do NameSilo gửi cho bạn. Thông thường quá trình xác nhận này bạn sẽ nhận được 2-3 email, nên nhớ check cả trong mục inbox và spam.

Check email để xác nhận và kiểm tra thông tin

Khi bạn nhận được thông báo Your order has been processed, nghĩa là việc đăng ký tên miền với NameSilo đã thành công.

Đăng ký tên miền Namesilo thành công

Bước 5: Quản trị thông tin tên miền như thay trỏ tên miền về hosting, thay đổi Name server, email chủ thể đăng ký..

Sau khi đăng nhập, bạn nhấn vào Manage My Domains ở phần menu trên cùng bên phải trang web, bạn sẽ được chuyển đến danh sách tên miền đã đăng ký.

dang-ky-ten-mien-namesilo-14

Đây là danh sách tên miền bạn đã đăng ký tại NameSilo (hình dưới là mình chỉ mới đăng ký 1 tên miền là khatvongquehuong.com)

dang-ky-ten-mien-namesilo-15

1/ Cách trỏ tên miền về hosting

Bạn nhấn vào biểu tượng 2 hình oval có mũi tên màu xanh (xem hình trên), được chuyển đến trang Manage DNS.

Manage DNS

Đây là 4 bản ghi DNS mặc định khi đăng ký xong, bạn hãy xóa 3 bản ghi loại A đầu tiên, chỉ để lại bản ghi cuối cùng www CNAME parking.namesilo.

Sau đó thêm 3 bản ghi (2 loại A và 1 loại CNAME) các thông số như hình thứ 3 dưới đây.

Thêm bản ghi A thì trong phần Select the resource record type you want to create chọn A

Chọn bản ghi DNS loại A

Thêm bản ghi CNAME thì trong phần Select the resource record type you want to create chọn CNAME

Thêm bản ghi DNS loại CNAME

 

Bản ghi DNS tên miền NameSilo

Trong đó:

ADDRESS/VALUE: Địa chỉ IP của máy chủ hosting muốn trỏ tên miền về (trong hình trên hosting của mình đặt tại server AZDigi có IP là 103.221.222.16)

TTL (Time to live): Là thời gian mà Nameserver khác cập nhật DNS, tính theo giây, mặc định là 3603 giây tức hơn 1 giờ.

Bạn có thể kiểm tra việc trỏ tên miền về hosting đúng chưa, bằng cách: Vào Start > run và gõ “ping tenmiencuaban.com -t” rồi nhấn Enter.

Ping tên miền NameSilo

Nếu kết quả báo IP trùng khớp với IP đã khai bảo bên trên là đã trỏ thành công.

Trỏ tên miền Namesilo về IP

2/ Thay đổi Nameserver

Một số nhà cung cấp hosting có thể yêu cầu bạn đổi Nameserver về máy chủ của họ. Bạn tick chọn tên miền rồi nhấn Change Nameservers.

Thay đổi Nameserver tên miền NameSilo

Lần lượt xóa hết 3 Nameserver mặc định của NameSilo

Xóa 3 Nameserver mặc định của tên miền NameSilo

Bây giờ thêm Nameserver của nhà cung cấp hosting. Mình đang dùng hosting của AZDigi nên thêm 2 Nameserver là ns3.azdigi.com và ns4.azdigi.com

Thêm 2 Nameserver cho tên miền Namesilo

Nhấn chọn SUBMIT, sau đó bạn F5 lại trình duyệt, kết quả Nameserver đã được cập nhật (Status: Active)

Nameserver tên miền Namesilo được Active

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký mua tên miền với nhà cung cấp domain quốc tế NameSilo. Ở bài sau mình sẽ hướng dẫn cách đăng ký tên miền với các bên khác như Goddady, Namecheap…

4 thoughts on “Hướng dẫn đăng ký tên miền với NameSilo cho người mới”

    1. Hồ Ngọc Tân

      Tên miền .net tại Namesilo có giá 7.65$ bạn nhé. Nếu dùng mã giảm giá cheap1do của mình thì chỉ còn 6.56$ nữa.

  1. hoàng tiến

    Nhờ anh Tân, hướng dẫn thay đổi mật khẩu quản trị tên miền trên nền tảng NameSilo.com .
    thanks anh.!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top