plugin Seo Wordpress nên cài lên website

5 plugin Seo WordPress nên cài lên website

Ngày nay có khoảng 20% số website đang hoạt động trên thế giới sử dụng nền tảng WordPress. Tại sao Wordpress được sử dụng rộng rãi như vậy? Ngoài những ưu điểm như dễ cài đặt, dễ quản trị thì một điều khiến cho nhiều người ưa thích nữa là Wordpress hỗ trợ Seo rất tốt. Để tối ưu cho một trang web Wordpress, không thể không nhắc đến 5 plugin Seo WordPress dưới đây.

plugin Seo WordPress nên cài lên website

Seo by Yoast

Seo by Yoast có thể nói là một plugin seo “thần thánh” được hầu hết các website cài đặt. Bởi plugin này cho phép tối ưu title, description, keyword cho bài viết, trang hay các danh mục, thẻ. Khi thao tác với Seo by Yoast bạn sẽ thấy plugin này có phần chấm điểm tối ưu khá hay. Ngoài ra, Seo by Yoast cũng hỗ trợ tạo sitemap tự động khi website có thêm nội dung mới.

Seo Ultimate

Seo Ultimate cũng là một plugin có các chức năng tương tự Seo by Yoast như tối ưu title, description. Plugin này còn có một số tính năng khá hay khác: Chỉnh sửa file robots.txt, chèn link nội bộ tự động…Seo Ultimate và Seo by Yoast  thường xung đột nhau, vì thế chỉ nên cài 1 trong 2 plugin này thôi.

Google sitemap XML

Google sitemap XML là plugin giúp bạn submit sitemap lên Google Webmaster Tool một cách tự động. Tuy nhiên, nếu bạn đã cài Seo by Yoat thì không cần phải cài thêm plugin này nữa, vì Seo by Yoat cũng hỗ trợ tạo ra XML Sitemap.

SEO Redirection

Trên một website hiện tượng mất bài hay xóa bài tạo ra những liên kết gãy là không thể tránh khỏi được. Với plugin SEO Redirection sẽ giúp bạn chuyển hướng link cũ về link mới một cách dễ dàng.

AMP for WordPress

Ngày nay, số người dùng truy cập web bằng điện thoại thông minh đang tăng lên đáng kể. Hãy dùng plugin AMP for WordPress để giúp tối ưu giao diện website hiển thị tốt hơn, tương thích hơn với thiết bị di động.

Có những plugin Seo WordPress nào khác?

Còn một số plugin Seo WordPress khác như SEO Auto Links (chèn link nội bộ tự động), WP Social SEO Booster (hỗ trợ share bài lên mạng xã hội), Broken Link Checker (kiểm tra liên kết gãy). Tuy nhiên, 5 plugin Seo WordPress trên đây mình vẫn hay sử dụng hơn cả. Tùy theo nhu cầu và quy mô của từng website cụ thể mà bạn nên chọn cài thêm các plugin phù hợp khác.

2 thoughts on “5 plugin Seo WordPress nên cài lên website”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.